----------------------------------------------------------------------------------------------
HN1 : số 14 ngõ 193 Minh Khai, HBT, HN
HN2 :  Hoàn Kiếm Yugioh Club tham gia> https://bit.ly/2KxplRl
HN3 : Thanh Xuân Yugioh Club tham gia> https://bit.ly/2yZZQDv
HN4 : Long Biên Yugioh Club tham gia> https://bit.ly/2JcDfDN
----------------------------------------------------------------------------------------------


HƯỚNG ĐẪN DỊCH BÀI OCG
VIDEO GIỚI THIỆU SẢN PHẨM MỚI

     


0 - 2,050,000 VNĐ        

Định Hướng Chơi Bài Yugioh Real và Theo Đuổi Meta

Bài viết này tôi sẽ hướng tới đối tượng là những bạn có đam mê thật sự với trò chơi Yugioh! và có quyết tâm có một deck real thực thụ như các Bài Thủ Chuyên Nghiệp khác nhưng không phải là những bạn chưa tự chủ về kinh tế để có thể bỏ một khoản tiền nhanh real deck đơn giản!
Tất nhiên nếu các bạn có quan điểm nếu card đắt quá thì chơi in thì có thể không cần đọc cả bài viết bởi đều đó quá là đơn giản, bạn có thể chơi mọi deck tuy nhiên sẽ khó có thể trở thành một Bài Thủ Chuyên Nghiệp trong mắt cộng đồng Quốc Tế.
Như lời nói ở trên việc sở dụng bộ bài Yugioh Chính Hãng(real card) ngoài chuyện đam mê, chúng ta phải phụ thuộc về tài chính rất nhiều, đặc biệt khi mà đối tượng tuổi chơi trò chơi tập trung nhiều vào học sinh, sinh viên chứ thể có tài chính nhiều. Trong khi Yugioh lại là trò chơi đắt đỏ bởi chúng ta đang chơi một trò chơi Quốc Tế và phải trả khoản tiền “Quốc Tế” để chơi như những Bài Thủ “Quốc Tế”.
Vậy sau bài viết này tôi sẽ đề cập các bạn vấn đề chính :
+ Nên chơi deck thường hay chạy theo deck meta(deck top)????
+ Làm sao để đầu tư&theo đuổi chơi meta hợp lý???
1, Deck Thường Hay Deck Meta
Deck Thường : Là những deck tier cao, có khả năng chiến thắng theo tỷ lệ thuận của tier( nói nhanh là không phải deck mạnh).
Deck Meta : Cụm từ meta quá phổ biến trong làng game( mạnh và nhiều người chơi) tuy nhiên nhược điểm duy nhất là bạn có thể bị Konami cấm chơi card nào đó bất kỳ trong deck để trò chơi có thể cân bằng hơn cho mọi deck và để nhưng deck mới có thể mạnh, nhiều người chú ý => Konami bán được hàng!
Nếu chơi deck thường thì không cần quan tâm lắm miễn là được duel, còn đã chơi meta thì hãy xác định mình phải là Nhà Vô Địch vì đã đầu tư số tiền hơn các deck thường thì hãy chứng tỏ mình đầu tư hiệu quả.
Nếu có tiền thì bạn có thể chơi mọi deck, nhưng nếu không bạn nên suy tính trước khi quyết định bởi quyết định của bạn có liên quan nhiều đến “mùi hành” hoặc “danh hiệu tốt” trong các giải đấu. Có thể bạn chưa để ý, một deck meta thường có hạn sử dụng trung bình 6-9 tháng( tức sau khoảng 2 đến 3 mùa banlist) trước khi bị cấm một số lá hoặc tự đồng nhường cho các deck mạnh hơn lên thay!
Nếu như để có thể trải nghiệm những thứ tinh túy nhất của một deck meta full real thì thời gian real deck của bạn chỉ nên giới hạn khoảng 3 tháng kể từ khi chúng ra mắt, trong khi một deck real( tôi xét theo OCG vì cũng như các nước Châu Á khác đều theo OCG) thì một deck meta full power sẽ có giá tầm khoảng 4m5( tôi lấy trung bình đi)
=>  Như vậy với 4m5/3 tháng tức bạn phải có khoảng 375k/tuần tiền tiết kiệm từ việc (làm thêm, tiết kiệm ăn sáng,v.v……)
Đấy, nếu như bạn làm được việc này thì hãy theo đuổi chơi meta. Vì nếu sau 3 tháng đầu bạn chưa thể full real deck thì bạn sẽ không còn nhiều thời gian để sử dụng tận hưởng deck trước banlist, chưa kể thời gian bạn sẽ phải bán deck để chạy theo 1 deck meta khác sau này! Trường hợp này mình khuyên các bạn real nhưng deck thường vẫn có khả năng đánh được để không phải lo nghĩ cạnh tranh hay sợ bị cấm sau mỗi banlist!
CHÚ Ý : Công thức trên mình chỉ nói đến việc deck real đầu tiên của bạn, bạn có thể giảm số tiền đầu tư hàng tuần của bạn nếu đọc hết bài viết này!!!!!

2, Làm sao để đầu tư&theo đuổi meta hợp lý????
Sau phần đầu tiên mình đã giúp các bạn xác định nên chơi real theo meta hay deck thường rồi, nếu bạn đủ khả năng chơi theo meta thì đọc thêm phần này nhé :D
Tuy nhiên meta cứ thay đổi liên tục thế làm sao có thể theo cho hiệu quả????
Chơi meta cũng như chơi cổ phiếu vậy khi nó mạnh nó hot thì giá nó cao, khi nó không còn là deck manh, ít người chơi đi thì giá nó tự khắc hạ. Có nhiều bạn trung thành quá với deck mea của mình để đến lúc ra khi muốn bán giá giảm quá thấp so với lúc mình qua hoặc đôi khi deck không thể chơi được bán không ai mua. Để chạy theo meta hiệu quả thì phải biết làm sao mua giá cao khi bán giá cũng phải cao thì bạn mới có còn tiền để duy trì cho những deck meta sau này, vậy phải làm sao?????
Theo tôi quan sát nếu deck bạn là deck meta pure(chơi độc lập) thì sau banlist vẫn có thể vớt vát chơi được nhưng nếu deck bạn có những energy chơi cùng mọi archetype cạnh tranh khác thì xác định nó sẽ bị chết sau banlist!
Các bạn nên nhớ banlist chúng ta ra định kỳ vào đầu các tháng 1,4,7,10 trong năm. Trong khoảng thời gian 6 tháng hoặc nhiều hơn(tùy độ cancer của deck) mà deck meta của bạn bị hit để nhường cho deck mới thì bạn nên bỏ ra khoảng 1 tháng cuối là tháng bán có cơ hội cuối cùng bạn có thể bán deck giá cao để hồi máu chuẩn bị chơi deck meta mới chuẩn bị nổi lên thay vì để hit > deck yếu > bán lỗ hoặc không bán được.
Đây cũng là lý do tôi muốn các bạn chơi real meta nên đầu tư real trong khoảng 3 tháng đầu để có thời gian sử dụng tận hưởng deck trước khi phải bỏ thời gian 1 tháng để thanh lý deck của mình!
Đó như vậy là đã tiếp tục hướng cho các bạn cách đầu tư hiệu quả, tiết kiệm chơi meta ít nhất là cũng không cắm đầu mù quáng chịu lỗ(trừ khi bạn có tiền không quan tâm miễn là được chơi).

Tiếp tục đến các bước nhỏ trong lúc bán deck cũ để theo deck meta tiếp theo, nếu bạn cứ bán rồi lại mua thì có cảm thấy mệt không???? Chắc chắn là rất mệt. Có thể bạn không biết ở những bài thủ chuyên nghiệp trên thế giới ngoài deck, album sưu tầm thì họ luôn có 1 album staple theo sát nghiệp bài thủ, tại sao vậy???? Staple card : Là những card deck nào cũng cần bạn nhé! VD : Phục Sinh, Chổi Lông Gà, Solemn….. là những card gần như deck nào cũng phải chơi, tuy nhiên có những card như One for One, Skill Drain, Number 101 là những card có thể không chơi nhưng vẫn phải giữ lại??? Bởi bạn nên nhớ có thể ở giai đoạn này deck meta hiện tại không cần nhưng đến mai sau deck meta khác có thể sẽ cần.
Có 2 cách làm dày album staple theo thời gian :
+ Mua staple, nếu có khả năng bỏ tiền mua staple càng nhiều càng tốt về tích trữ.
+ Mỗi khi bán deck hãy chỉ bán phần core deck, hãy giữ lại phần staple nhét album nếu không cần dùng.
Đầu tư album staple càng nhiều đồng nghĩa tới việc bạn càng đỡ mất công môi khi real deck mới và đôi khi tránh mất tiền ngu( khi mà card đã vào trong list deck meta thì nó sẽ khó kiếm hoặc giá nó bị đẩy lên cao). Album staple nhiều cũng giúp bạn tiết kiệm dần dần trong các khoản chi tiêu real deck lần thứ 3,4,5 v.v…..
Nếu lần đầu tiên bạn bỏ ra 4m5 để real deck, trung bình mỗi tuần bạn cần 375k. Thì bây giờ bạn chỉ cần 2m để mua dàn core( vì đã có sẵn staple trong album) tức bạn chỉ mất khoảng 167k/tuần để đầu tư deck mới. Các bạn thấy đã rẻ hơn chưa, thực ra giá deck không hề rẻ chỉ là do bạn đã “tích tiểu thành đại” nên công việc real deck sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.
Như tôi thì sau 1 năm tôi đã gần như có đủ staple giá cao trong album nên mỗi lần đổi deck chỉ mất chút ít bỏ thêm để có staple lạ cho deck mới!!!!

Đó, như vậy là tôi đã đóng góp chút kinh nghiệm cho ae trong việc chọn deck nên real và nếu chơi theo meta thì làm như nào cho hiệu quả, không mất công và tiết kiệm rồi nhé!!!! Tất nhiên nó không thể áp dụng cho mọi trường hợp, chỉ giúp các bạn dễ định hướng thôi. Nếu có ý kiến hãy comment phái dưới đóng góp, chúng tôi sẽ xin ghi nhận mọi ý kiến để tổng hợp nếu cần, cảm ơn các bạn!!!! 
Tác Giả : AnhKai
TIN TỨC KHÁC
  • Điện Thoại : 0967.114.190(Trung Hiếu)
      0972450054
  • Vui lòng đợi ...

    Đặt mua sản phẩm

    Xem nhanh sản phẩm